ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล – ในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยิน หรือได้เห็น เทรนด์แนวมินินมอล(Minimal) เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันเยอะมากขึ้น เป็นสไตล์ แนวคิด ที่เป็นที่นิยมกันในช่วงนี้มากๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปใช้สไตล์มินิมอลที่ว่านี้ เป็นสไตล์แต่งห้อนนอน ให้คูล และติดเทรนด์ แถมยังเป็นแนวที่จะทำให้ห้องของคุณดูสะอาดตา เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย จะมีเทคนิคการแต่งยังไงนั้น ไปติดตามใน บทความ กันเลย!!

ห้องนอนแบบมินิมอล จัดไม่ยาก!

minimal style

คุมโทนสี

หลายคนเวลานึกถึงสไตล์มินิมอล ชอบคิดว่า จะต้องอาศัยสีขาวสว่างตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริงแล้ว การจัดห้องสไตล์มินิมอล การคุมโทนสีห้องมินิมอล ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีขาวตลอดเวลา และตลอดไป แต่สามารถเป็นสีอื่น ๆ ที่มีโทนสว่าง สีที่มีความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด และก็ไม่ควรใช้สีหลายสี ในห้องเดียว ควรมีสีหลักเพียงแค่สีเดียว ถ้าหากมีหลายสี มันก็จะทำให้ห้องของเรามีการตัดกันของสี สูญเสีย ความเรียบง่าย ของสไตล์มินิมอลไป การคุมโทนสี ไม่ใช่แค่เรื่อง ของสีผนัง หรือเพดานห้อง แต่เป็นเรื่องสี ของเฟอร์นิเจอร์ เตียง ชั้นที่ตั้ง โต๊ะ โคมไฟ และอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลาย ในห้องของเรา ที่จะต้องมีโทนสี ไปในทางเดียวกัน ถ้ามีของชิ้นไหนที่สีโดดออกมาแล้วเราจำเป็นจะต้องใช้ หรือหามาแทนไม่ได้ ก็อาจจะต้องหาวิธีซ่อนสิ่ง ๆ นั้น เข้าไปในลิ้นชัก หรือเข้าไปในมุมเพื่อให้ภาพรวมของห้อง ยังคงออกมาเป็นสีเดียวกัน

ต้นไม้สีเขียว

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า การจัดห้องสไตล์มินิมอล ไม่จำเป็นจะต้องมีแต่ สีขาวตลอดเวลา ลองเพิ่มกระถางต้นไม้สีเขียวซักต้นสองต้นเข้าไปในห้องของตัวเองดดูสิ! แล้วจะรู้ว่าเฮ้ยมันเวิร์กจริง ๆ นอกจากจะมีประโยชน์ในด้าน ของทำให้ห้องของเรามีความสะกดตา มากขึ้นแล้ว ยังทำให้เราตื่นมา รับความสดชื่น อีกด้วย สำหรับชนิดของต้นไม้ที่แนะนำ ต้นไม้ที่มีลักษณะ ที่ไม่ฉูดฉาด มากจนเกินไป อีกเช่นกัน เช่น ต้นลิ้นมังกร (Snake Plant) ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่ยังมีส่วนช่วย ในการดูดซับ ความชื้น รวมถึงดูดซับสารพิษในอากาศ แถมยังเลี้ยงง่าย แต่สำหรับสายชิล แนะนำต้นเขียวหมื่นปี (Chinese Evergreen) มีประสิทธิภาพในการดูดสารพิษ แถมเลี้ยงง่ายสุด ๆ รดน้ำแค่วันละครั้งก็พอ

เฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย

สีเฟอร์นิเจอร์ ก็อย่างหนึ่ง แต่ลักษณะ ของเฟอร์นิเจอร์ ก็อีกอย่าง การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับการจัดห้องสไตล์มินิมอลต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีความเรียบง่าย เรียบง่ายในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่สี แต่หมายถึงฟีเจอร์และลักษณะการใช้งานด้วย คิดดูว่าเราจัดห้องสไตล์มินิมอล ทว่าดันมีเก้าอี้ นวดไฟฟ้า อันหรูหรา มาตั้งอยู่ ในห้องมัน ก็แปลก ๆ ไหมล่ะ ดังนั้นฟีเจอร์และลักษณะการใช้งานของแต่ละเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะโต๊ะ ที่นั่ง ที่นอน ก็ควรจะต้องเรียบง่าย ดูแล้วสบายตา ไม่ทำให้รู้สึกยุ่งยาก สำหรับเรื่องของสีเฟอร์นิเจอร์ หากไม่อยากใช้สีขาว อีกสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือสีที่มีความอบอุ่นที่เรียกกันว่า “เอิร์ธโทน” ซึ่งสีพวกนี้มักจะมอบความอบอุ่นแต่ยังคงความเรียบง่ายเอาไว้ ไม่โดดหรือเด่นออกมา มากจนเกินไป

ชั้นวางของอย่างมีระเบียบ

ข้อนี้สำคัญสำหรับคนที่ไม่ได้ย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือมีข้าวของในห้องเยอะ คือเรื่องการจัดของ สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากให้เกิดขึ้นกับการจัดห้องสไตล์มินิมอลคือดูแล้วมีแต่ของรกรุงรังไปหมด ดังนั้นเรื่องการจัดข้าวของให้เป็นระเบียบสำคัญมาก ข้าวของใส่และ จัดในตู้หรือลิ้นชักให้เรียบร้อย วางให้เป็นระเบียบ สำหรับหนังสือก็ควรจะมีชั้นหนังสือชัดเจนเอาไว้วางหนังสือให้เป็นระเบียบ ควรจัดของให้เป็นหมวดเป็นหมู่ ตรงนี้จะจัดเป็นมุมหนังสือก็ควรจะมีแต่หนังสือ วางให้เรียบร้อย ตรงนี้จะจัดวางเป็นมุมรูปภาพต่าง ๆ ก็ควรจะจัดอยู่แต่ในมุมนี้ เพราะจะทำให้ห้องของเราดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ยุ่งเหยิง

ไอเดียแต่งห้องมินิมอลน่าจัดตาม

ไอเดียแต่งห้องมินิมอลน่าจัดตาม
ไอเดียแต่งห้องมินิมอลน่าจัดตาม
ไอเดียแต่งห้องมินิมอลน่าจัดตาม
ไอเดียแต่งห้องมินิมอลน่าจัดตาม

และนี่ก็เป็นทั้งหมดของการจัดห้องแบบ มินิมอล ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล ที่ยกตัวอย่างไปก็น่าเอาไปทำตามใช่ไหมล่ะ ! จัดแบบนี้แล้วก็น่าอยู่ไม่ใช่เล่นเลยนะเนี้ย อย่าลืมลองเอาไปจัดห้องของตัวเองกันดูนะคะ อ่านบทความน่าสนใจต่อ : แจกสูตรอาหารเกาหลี ทำกินก็อร่อย ทำขายกำไรก็ดี!

About pavayakoti

administrator
แชร์เคล็ดลับสร้างบ้าน ให้เย็นตลอดทั้งปี! ความรู้เกี่ยวกับบ้าน บ้าน เเบบบ้าน การสร้างบ้าน จัดบ้าน Next post แชร์เคล็ดลับสร้างบ้าน ให้เย็นตลอดทั้งปี!