จัดสวนหน้าบ้านให้น่าอยู่ แถมประหยัดงบ – อยู่บ้านเบื่อ ๆ ช่วงนี้ ใครที่กำลังมองหาไอเดีย แต่งบ้านด้วยต้นไม้ โทนเย็น ๆ สบายตาอยู่นั้น บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้ เพราะวันนี้แอดมิน bannaifunn จะมาแชร์ไอเดีย 5 วิธีจัดสวนหน้าบ้านให้น่าอยู่ ประหยัดงบ ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องจ้างช่างให้เปลืองตังค์อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็มาเริ่มกันเลยค่ะ แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง

5 ไอเดีย แต่งสวนหน้าบ้านให้น่าอยู่ ด้วยงบราคาประหยัด

จัดสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์ งบหลักพัน
จัดสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์ งบหลักพัน

1. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์ งบหลักพัน

จากพื้นที่เรียบโล่งมีแค่ที่ดิน ตอนนี้กลายเป็นพื้นที่เขียวชะอุ่ม สวยสดงดงามไปด้วยไม้ดอก-ไม้ประดับ แถมยังมีสนามหญ้าไว้เปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อน หลังจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 2112158 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชวนเพื่อน ๆ นักจัดสวนมาเนรมิตให้ ใช้เวลาแค่ 2 วัน กับงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท

จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อนด้วยไม้กระถาง
จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อนด้วยไม้กระถาง

2. จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อนด้วยไม้กระถาง

จากพื้นที่รกร้างเต็มไปด้วยวัชพืช ก็ถึงเวลาที่ คุณ tpipe สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ปรับโฉมใหม่ เดิมตั้งใจจะทำเป็นบ่อปลาแต่กลัวว่าจะไม่มีเวลาดูแล เลยเปลี่ยนแผนใหม่เป็นจัดสวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน ล้อมรอบด้วยรั้วไทรเกาหลี และตกแต่งด้านในด้วยไม้กระถาง ไม้เลื้อย และไม้พุ่มนานาชนิด พร้อมทำทางเดินใหม่ ที่บอกเลยว่าออกมาสวยน่านั่งเล่นสุด ๆ แถมยังมีไอเดียจัดสวนข้างบ้านมาให้ชมพร้อม ๆ กันด้วย

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม งบไม่เกิน 5,000 บาท
จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม งบไม่เกิน 5,000 บาท

3. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม งบไม่เกิน 5,000 บาท

แม้จะมีพื้นที่หน้าบ้านไม่มาก แต่ก็มีสวนสวย ๆ ได้เหมือนกัน แถมยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกด้วย หลังจากที่ คุณ Ottodaddy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อยากได้รั้วต้นไม้มาช่วยบังตา ประกอบกับมีทรายเหลือจากการก่อสร้าง งานนี้เลยกลายเป็นสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมสวย ๆ แถมยังใช้รับแขกได้อีกต่างหาก

จัดสวนหน้าบ้านให้น่าอยู่
จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มีบ่อปลาเล็ก ๆ

4. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มีบ่อปลาเล็ก ๆ

สำหรับคนที่อยากมีสวนแถมบ่อปลาเล็ก ๆ แต่มีงบจำกัด คุณ สมาชิกหมายเลข 4332055 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็มีไอเดียดี ๆ มาแบ่งปัน สำหรับไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน แม้จะมีพื้นที่เพียง 6 ตารางเมตร แต่ก็สามารถจัดสรรปันส่วนพื้นที่ให้มีทั้งต้นไม้ ดอกไม้ และบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ได้ในที่เดียวกัน อีกหนึ่งการจัดสวนพื้นที่จำกัดที่ไม่ควรพลาดเลย

จัดสวนหน้าบ้านให้น่าอยู่
แต่งสวนหน้าบ้านเดี่ยวสองชั้น ด้วยซุ้มไม้เลื้อย

5. แต่งสวนหน้าบ้านเดี่ยวสองชั้น ด้วยซุ้มไม้เลื้อย

ด้วยความที่เป็นบ้านเดี่ยว จึงทำให้หน้าบ้านของ คุณ average สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มีพื้นที่อยู่พอสมควร ดังนั้นเขาและภรรยาจึงไม่รอช้า ตัดสินใจเนรมิตพื้นที่โล่งหน้าบ้านให้กลายเป็นสวนสวย ซึ่งต้องบอกเลยว่าบรรยากาศของสวนแห่งนี้เหมาะที่จะเป็นสวนต้นแบบมาก ๆ เพราะเต็มไปด้วยหญ้าสีเขียวขจี ต้นไม้น้อยใหญ่ ปลาทองตัวโต และโรงจอดรถซุ้มไม้เลื้อยสุดเก๋ แถมยังมีเหล่านกน้อยที่คอยแวะเวียนมาเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย เอาเป็นว่าใครที่อยากได้ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านพื้นที่กว้างดี ๆ รีวิวนี้ถือเป็นตัวอย่างที่เจ๋งมาก ๆ เลยล่ะ

และนี่ก็คือ 5 ไอเดีย จัดสวนหน้าบ้านให้น่าอยู่ ด้วยงบที่ต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัสดุอุปกรณ์ และเนื้อที่ของบ้าน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนสวย ๆ อยู่นั้น จะลองนำวิธีที่เราแนะนำไปปรับใช้ก็ได้ ไม่ว่ากันค่ะ และขอแนะนำอีกหนึ่งบทความน่าอ่าน 10 ไอเดีย แต่งห้องด้วยต้นไม้

About pavayakoti

administrator
10 ไอเดีย แต่งห้องด้วยต้นไม้ Previous post 10 ไอเดีย แต่งห้องด้วยต้นไม้