แชร์เคล็ดลับสร้างบ้าน ให้เย็นตลอดทั้งปี! – น่าจะเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน สำหรับการมีบ้านเป็นของตนเอง วันนี้เราเลยมีเคล็ดลลับการสร้างบ้าน ให้บรรยากาศเย็นตลอดทั้งปี เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศไทยมันร้อยเหลือเกิน การสร้างบ้านจึงต้องใส่ใจกันหน่อย จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

เลือกบ้านที่ลมหมุนเวียนในบ้านได้ ความรู้เกี่ยวกับบ้าน บ้าน เเบบบ้าน การสร้างบ้าน จัดบ้าน

เคล็ดลับสร้างบ้าน ให้ไม่ร้อน

เลือกบ้านที่ลมหมุนเวียนในบ้านได้

ในแต่ละห้องภายในบ้าน ควรมีหน้าต่างอย่างน้อยสองด้านเป็นหลัก เพื่อให้ลมที่ผ่านเข้ามานั้น มีทางออก เปรียบเสมือนเป็นการออกแบบบ้าน เพื่อให้ลมหมุนเวียน ในบ้านได้นั่นเอง และที่สำคัญ อย่างติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของต่าง ๆ บังทิศทางของลมนะคะ

ดูทิศทางของบ้าน

ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการให้บ้านของเพื่อน ๆ นั้นเย็นสบายตลอดทุกฤดู โดยเฉพาะสร้างความเย็นในช่วงฤดูร้อนได้นั้น เพื่อน ๆ ควรเริ่มต้น ที่จะออกแบบบ้าน โดยการวางตัวบ้านให้ขวางทาง กับทางด้านทิศเหนือและใต้ ซึ่งการวางบ้านในทิศทางนี้

จะช่วยทำให้ผนัง และหลังคาบ้าน ได้รับความร้อนที่น้อยกว่า การออกแบบบ้าน ให้ตั้งอยู่ในทิศทางอื่น ๆ รับรองเลยว่าถ้าอยู่ในทิศทางนี้ บ้านของเพื่อน ๆ จะเย็นสบายขึ้นมาทันทีอย่างแน่นอน

ติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนไว้ใต้หลังคา

ความร้อนส่วนใหญ่ มักจะเข้าสู่ตัวบ้าน ทางด้านหลังคามากที่สุด เพราะฉะนั้นทางที่ดี เพื่อน ๆ ควรติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน ที่ใต้หลังคาเป็นหลัก จะช่วยทำให้บ้านของเพื่อน ๆ เย็นสบายได้กว่า ที่เคยอย่างแน่นอน

ใช้อิฐมวลเบาก่อสร้างผนังบ้าน

การเลือกใช้อิฐมวลเบา ในการก่อสร้างผนังบ้าน หรือแม้กระทั่งก่อผนัง ในรูปแบบสองชั้น จะสามารถช่วยป้องกันความร้อน ที่อาจจะสะสมอยู่ภายในตัวบ้าน หรือถ้าใครสนใจอยากจะใช้ฉนวนกันความร้อน ที่ผนังบ้าน ก็สามารถช่วยป้องกันความร้อน ได้เช่นกันค่ะ ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

ติดตั้งฝ้าชายคา

อากาศร้อนภายในบ้านที่เกิดขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งจะสะสมอยู่ภายใต้หลังคาบ้าน และมักจะระบายออก ที่ชายคารอบบ้านของเพื่อน ๆ  เพราะฉะนั้น การติดตั้งฝ้าชายคาบ้าน โดยใช้ฝ้าตราช้าง จะส่งผลทำให้ความร้อน ที่มีอยู่ในตัวบ้านออกไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

เลือกสีของหลังคาบ้าน ความรู้เกี่ยวกับบ้าน บ้าน เเบบบ้าน การสร้างบ้าน จัดบ้าน

เลือกสีของหลังคาบ้าน

สีของหลังคาบ้าน ย่อมมีผลต่อระดับความร้อน ภายในตัวบ้านเช่นกัน เพราะฉะนั้น สีของหลังคาบ้าน ควรทาให้เป็นสีอ่อนมากกว่าสีเข้ม และที่สำคัญ ควรออกแบบที่จะวางหลังคาบ้านให้มีความลาดชัน โดยไม่เกิน 45 องศา เพื่อที่จะสามารถช่วยบังแดด ให้กับหลังคาอีกด้านของบ้านได้ด้วยนั่นเอง

ติดผนังด้านให้มีแผงกันแดด

สำหรับผนังบ้าน ที่อยู่ด้านทิศตะวันตก มักจะได้รับความร้อนมากที่สุด เพราะฉะนั้น ควรออกแบบผนังด้านของบ้าน ให้มีแผงกันแดด หรือระแนงไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนของแสงแดด ได้เข้ามากกระทบ กับผนังบ้านโดยตรง

ปลูกต้นไม้ทรงพุ่มสูงทางด้านทิศตะวันตก

การปลูกต้นไม้ทางด้านทิศตะวันตก จะสามารถช่วยป้องกันแสงแดด ไม่ให้กระทบกับตัวบ้าน ถือได้ว่า เป็นการลดอุณหภูมิของบ้าน ด้วยการเพิ่มร่มเงาของต้นไม้โดยตรง

และทั้งหมดนี้ก็คือ บทความ แชร์เคล็ดลับสร้างบ้าน ให้เย็นตลอดทั้งปี! ใครที่กำลังมีแพลนจะสร้างบ้าน บอกเลยว่าต้องอ่าน ห้ามพลาดเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นบ้านของเพื่อน ๆ ร้อนแน่นอน สำหรับสายkpop เราก็มีบทความดี ๆ อย่าง SM ENTERTAINMENT เปิดตัว aespa กับเกิร์ลกรุ๊ปโลกเสมือนจริง มาฝาก

About pavayakoti

administrator
ไอเดีย แต่งห้อง สไตล์มินิมอล Previous post ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล
เทคนิคการจัดห้องนอน ให้รู้สึกผ่อนคลายในการพักผ่อน Next post เทคนิคการจัดห้องนอน ให้รู้สึกผ่อนคลายในการพักผ่อน